05/02/2018 03:02

Du khách 'choáng' với mâm ngũ quả khổng lồ ở chợ Tết cuối năm

Nhiều du khách khi ghé thăm phiên chợ Tết tại khu đô thị Ecopark vào dịp cuối tuần không khỏi bất ngờ khi thấy một mâm ngũ quả khổng lồ nằm giữa lối đi. 

Mâm ngũ quả khổng lồ, con đường nón lá ấn tượng, những gánh hàng hoa xinh xắn cùng những quán hàng mái lá phên tre mang đậm màu sắc truyền thống chính là điểm nhấn của phiên chợ này trong dịp cuối năm.


Mâm ngũ quả cũng chính là một món quà mà ban tổ chức muốn gửi gắm đến các du khách tham dự với mong muốn mọi người có một cái Tết đầy đủ, ấm no, trọn vẹn.


Nhằm giới thiệu nét văn hoá độc đáo trong không gian Tết cổ truyền đến với du khách trong và ngoài nước, trong 3 ngày 02-04/02, chợ Tết Ecopark đã được tổ chức với hơn 200 gian hàng nông sản, thương mại hội tụ. 


Tại phiên chợ Tết này, ngoài bày bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, người tham dự cũng được tham gia vào các tiết mục văn hóa, lễ hội đặc sắc. 


Các bé thiếu nhi đang hào hứng tham quan một gian hàng trưng bày tranh dân gian Đông Hồ. 


Không khó để bắt gặp hình ảnh em bé đang thích thú khám phá những gốc rơm mà thường ngày không bao giờ được thấy, hay tò mò về hình ảnh rực rỡ của đám cưới chuột, lợn, gà trong các bức tranh Đông Hồ truyền thống. 


Những gian hàng bán hoa Tết rực rỡ sắc màu. 


Qua 5 năm tổ chức, chợ Tết Ecopark đã trở thành điểm tham quan, mua sắm quen thuộc dành cho đông đảo du khách mỗi dịp Xuân về. 


Gần 200 gian hàng hội tụ các sản vật khắp mọi miền tổ quốc như gà Đông Tảo, măng khô, rượu Mẫu Sơn, các loại giò (giò bê, giò lụa Ước Lễ, giò bò, giò tai lưỡi…), các loại thịt khô (nai khô, bò khô, trâu gác bếp…), bánh chưng, hoa quả sấy Đà Lạt, hải sản; hàng trăm loại mứt Tết, ô mai, các loại hạt nhập khẩu cùng đa dạng đồ uống từ rượu dân tộc, tới rượu mạnh, rượu vang lâu năm...


Không khí thấm đượm trong hình ảnh ông đồ già ngồi cho chữ, những gánh hàng rong đầy ắp hoa trái, các trò chơi dân gian tiêu biểu cho sinh hoạt văn hóa cộng đồng mùa lễ hội. 


Du khách còn được đắm chìm trong những làn điệu dân ca cổ truyền trình diễn ngày Xuân như hát ả đào, ca trù, chầu văn…


Chợ Tết Ecopark kéo dài từ ngày 2-4/2.