• Phố Cúc

  Phố Cúc làm mới khái niệm nhà liền kề bằng một mô hình nhà ở kết hợp mặt bằng kinh doanh lý tưởng...

  Phố Trúc

  Khu nhà phố Phố Trúc được tô điểm thơ mộng bởi rặng trúc xanh rì rào suốt bốn mùa....

  Rừng Cọ

  Khu căn hộ Rừng Cọ được hưởng trọn vẹn cảnh quan hoàn hảo của công viên xanh mướt quanh năm...

  Vườn Mai

  Trong bộ tranh tứ quý về bốn mùa, cây Mai là biểu tượng của mùa xuân, của sức sống mãnh liệt...

 • Vườn Tùng

  Sống tại Vườn Tùng sẽ như được đắm chìm trong khu rừng nhiệt đới ngập tràn cây xanh và nắng ấm áp...

Tin tức & Sự kiện

 • Hưng Yên trao giấy chứng nhận đầu tư dự án trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt ...

  Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương, UBND tỉnh Hưng Yên đã tiến hành trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án thành lập Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

  003

  004

  Đây là dự án do Học viện Y khoa Waseda Nhật Bản (là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á, được thành lập năm 1882) và một số tổ chức, cá nhân của Nhật Bản đầu tư tại khu đô thị Ecopark, tỉnh Hưng Yên. Trường sẽ được xây dựng trên diện tích 3ha, tổng mức vốn đầu tư ban đầu khoảng 20 triệu USD, quy mô đào tạo 1.200 sinh viên/năm và bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

  001

  002

   

  Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện là dự án trường đại học tư thục Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam, sẽ đào tạo đại học lấy bằng cử nhân (hệ 4 năm) các chuyên ngành: điều dưỡng; phục hồi chức năng – chuyên ngành Vật lý trị liệu; phục hồi chức năng – chuyên ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Ngoài ra trường cũng đào tạo cao đẳng (hệ 3 năm) đối với các chuyên ngành như điều dưỡng, xét nghiệm y học.
  Dự án đầu tư xây dựng Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được đánh giá là phù hợp với quy hoạch mạng lưới các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc giai đoạn 2006-2020; phù hợp với chủ trương hiện nay của Chính phủ về việc khuyến khích phát triển các trường tư thục, liên danh liên kết trong nước và nước ngoài, thu hút đầu tư thành lập các trường đại học 100% vốn nước ngoài nhằm huy động ngày càng nhiều hơn nguồn lực xã hội đầu tư cho giáo dục đại học.

  Trường đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy trong việc nâng cao trình độ dân trí, cung cấp dịch vụ giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tỉnh Hưng Yên nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung. Đây là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài thứ hai được tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng tại khu đô thị Ecopark, sau trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

  Công ty Vihajico, chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark cũng đã công bố Quỹ học bổng Ecopark - Waseda trị giá 6 tỷ đồng tương đương 5 suất học bổng toàn phần dành cho đối tượng là con em người dân 3 xã vùng dự án (Xã Xuân Quan, Cửu Cao và Phụng Công huyện Văn Giang); con em cư dân khu đô thị Ecopark và học sinh trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.
 • Hoạt động trồng rau gây quỹ từ thiện.

  Nằm trong chuỗi những hoạt động gây quỹ từ thiện, ngày 4/10/2014, toàn thể học sinh trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã hưởng ứng tham gia trồng rau tăng gia sản xuất, gây quỹ từ thiện cuối năm.

  001

  Các thầy cô giúp các con làm đất và lên luống.


  Theo đó, mỗi lớp sẽ nhận một luống rau với các loại rau khác nhau như rau cải, củ cải, rau mùi, đậu... điều đó không những yêu cầu sự chăm sóc tỉ mỉ ở mỗi lớp mà các con còn phải tìm hiểu cách chăm sóc sao cho luống rau của lớp mình có thể sinh trưởng và phát triển được.

  002

  Hào hứng nhất có lẽ là các bạn học sinh khối lớp 1, lần đầu tiên được bắt tay vào làm những công việc của các bác nông dân như xới đất, tra hạt, bón phân... bạn nào cũng tham gia các công đoạn một cách nhiệt tình và đầy hứng thú.

  003

  Các anh chị khối THCS có vẻ "chuyên nghiệp" hơn, thể hiện qua từng nhát cuốc đất, tiến hành các bước trồng rau một cách thuần thục và nhanh nhẹn.

  004

  005

  006

  Những giọt mồ hôi lăn dài trên má như muốn nói lên rằng "con đã hiểu các bác nông dân vất vả như thế nào để làm nên được hạt gạo ngọn rau rồi".

  Hoạt động trồng cây không chỉ giáo dục tinh thần yêu lao động đối với các bạn nhỏ mà qua đó, các con còn biết hoạch toán kinh doanh, tính toán xem số vốn và công sức bỏ ra bao nhiêu, thu lại thế nào và đặc biệt ý nghĩa hơn nữa là toàn bộ số tiền thu được sau hơn 2 tháng trồng rau sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của nhà trường, đó là những đồng tiền ủng hộ bằng chính sức lao động của các bạn.

  007

  Các bạn học sinh lưu ý chăm bón cho vườn rau của lớp, của trường thật xanh tốt nhé!

   

 • Ecopark tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề cho nông dân

  Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, người dân Xuân Quan liên tục nhận được các “tin vui”. Đó là việc vừa qua, hơn 600 hộ dân nơi đây đã được nhận bàn giao trên thực địa diện tích đất dịch vụ liền kề Chiêm Mai và nay là được đào tạo chuyển đổi nghề, ổn định đời sống.

  001


  Từ ngày 30/9/2014, UBND xã Xuân Quan sẽ tiếp tục triển khai lớp đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật cho các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi để thực hiện dự án Đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên và Dự án Khu đô thị Thương mại Du lịch Văn Giang (Ecopark) thông qua chương trình hỗ trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark.


  Đây là đợt đào tạo thứ hai (sau lớp Kỹ thuật chuyên trồng hoa các loại và sản xuất rau sạch đã tiến hành năm 2013) với nội dung “Nâng cao tay nghề Chăn nuôi – Thú y các loại gia súc gia cầm và giảm thiểu tối đa các vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi ở nông thôn”. Tất cả các giáo viên tham gia giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đều là những giảng viên có kinh nghiệm và uy tín của Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận của ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với hơn 200 học viên, mỗi tuần học 2 buổi. Cuối khóa sẽ có các chương trình tham quan thực địa tại các mô hình chăn nuôi tiên tiến, đã phát huy hiệu quả.

  002


  Đảm bảo việc làm, đào tạo nghề giúp chuyển đổi nghề và hỗ trợ ổn định đời sống cho người nông dân sau khi thu hồi đất là vấn đề đang được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa nhiều địa phương, doanh nghiệp triển khai một cách thực sự có hiệu quả. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Sáng, Chủ tịch UBND xã Xuân Quan khẳng định: “UBND xã Xuân Quan đã nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng nhu cầu thực tế của người dân địa phương để đi đến quyết định tiếp tục mở lớp đào tạo lần này. Chúng tôi đã cân nhắc, tính toán cụ thể để đảm bảo rằng nội dung đào tạo là hết sức cần thiết, phù hợp với thực tiễn công ăn việc làm hiện tại của nông dân cũng như nhu cầu của xã hội. Chủ trương này cũng đã bước đầu khẳng định được tính đúng đắn, hiệu quả sau khi khảo sát kết quả bước đầu của khóa đào tạo trồng hoa, rau sạch theo tiêu chuẩn Viet Gap mà chúng tôi cùng nhà đầu tư đã tiến hành cho gần 200 người dân Xuân Quan giữa năm ngoái. Chính quyền xã, Ban Lao động Việc làm xã cam kết sẽ chủ động, tích cực phối hợp với nhà đầu tư dự án để triển khai thành công chương trình đào tạo nghề”.

  003


  Ông Nguyễn Công Hồng, Phó Tổng Giám đốc công ty Vihajico cũng chia sẻ: “Ecopark luôn tích cực cùng với địa phương để cùng có những biện pháp hỗ trợ căn cơ nhất, tốt nhất cho người dân vùng dự án từng bước chuyển đổi nghề và ổn định đời sống. Bên cạnh việc hỗ trợ hơn 200 tỷ đồng cho việc xây dựng các dự án đất dịch vụ của 3 xã vùng dự án, thì hiện nay chúng tôi đang sử dụng khoảng hơn 600 lao động địa phương làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp tại khu đô thị, chủ yếu trong các lĩnh vực chăm sóc, phát triển cây xanh, vệ sinh môi trường, an ninh khu đô thị.”

   

 • Chụp ảnh cưới lãng mạn ở Ecopark

  Nếu bạn có ý tưởng về bộ ảnh cưới gắn liền thiên nhiên mướt mát, không đâu có thể thỏa mãn bạn hơn Ecopark. Được biết đến như là một thiên đường màu xanh cây lá, Ecopark mở ra cho bạn rất nhiều những khung hình, góc máy ấn tượng..

  Mùa thu, mùa chim làm tổ, mùa cho những đôi uyên ương se duyên kết tóc. Dạo quanh những con đường lãng mạn ở thủ đô như hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền, Ngô Quyền, Nhà Hát Lớn, Kim Mã, Phan Đình Phùng…, chúng ta có thể bắt gặp nườm nượp những đôi bạn trẻ đang tíu tít chụp ảnh cưới để ghi dấu những khoảnh khắc thăng hoa nhất trong tình yêu đôi lứa. Nhu cầu có được bộ ảnh cưới lung linh, ấn tượng ngày càng phổ biến, những đòi hỏi về bối cảnh không gian, góc máy sáng tạo ngày càng cao. Bởi vậy, những địa điểm truyền thống dường như không đủ đáp ứng những cá tính chụp hình đa dạng. Cô dâu, chú rể đi săn lùng những địa điểm đẹp, mới lạ dành cho album ảnh của mình. Một câu trả lời khá hoàn mỹ được tìm thấy ở khu đô thị Xanh Ecopark. Ngay khi đặt chân tới nơi đây, các cặp đôi sẽ có một ngày chụp ảnh thi vị như một chuyến du ngoạn thiên nhiên, với nhiều bối cảnh, tiện ích, dịch vụ phong phú, giúp xua tan đi hết những mệt mỏi và lo lắng của “công việc chụp ảnh”.
  Lấy bối cảnh “khu vườn hạnh phúc”, cô dâu chú rể thỏa sức sáng tạo những câu chuyện bằng hình ảnh của riêng mình. Chen lẫn trong màu xanh non của những thảm cỏ ngút tầm mắt, là những hàng cổ thụ trăm tuổi tỏa bóng mang tới sự dễ chịu cho cô dâu chú rể trong suốt ngày hè dài tạo dáng.

   

  1

  2

  3

  4

  5

   

  Chụp ảnh với bể bơi cũng là một ý tưởng ngọt ngào mà bạn có thể thực hiện ngay tại Ecopark. Cô dâu có thể chọn váy maxi rực rỡ, sánh đôi với chú rể trong bộ đũi trắng để tạo cảm giác mới mẻ cho bộ ảnh cưới. Phần tạo hình và diễn tự nhiên, thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy việc chụp ảnh như một cuộc dạo chơi thực sự thú vị.

   

  6

  7

  Không chỉ đẹp với thiên nhiên, khu Phố Trúc Ecopark lại mang đến nét kiến trúc châu Âu thanh lịch, pha nét cổ điển hiện đại, vừa tinh khôi, vừa lãng mạn, khiến tôn lên gương mặt rạng ngời của những đôi lứa đang yêu.

  8

  9


  Hay một chút phá cách, phiêu bồng trong Tê Giác Bar?

  10

  11

  Hoặc nếu cô dâu chú rể muốn lấy hình ảnh ẩn dụ ngôi nhà hạnh phúc, Ecopark có những căn hộ trải nghiệm để làm phông nền ấm áp. Bạn có thể sáng tạo những bộ đồ đôi đáng yêu, ghi lại công việc đời thường, minh họa cho cuộc sống đôi lứa ngọt ngào sau đám cưới.

  12

  Đặc biệt, nhân dịp này, chủ đầu tư Vihajico dành tặng 40% chi phí chụp hình cưới/ chụp hình thời trang tại Ecopark khi bạn check-in Ecopark trên facebook ngay trong buổi chụp, kèm theo hình ảnh và lời giới thiệu tốt đẹp gửi tới 10 người thân, bạn bè của cô dâu – chú rể. Thời gian khuyến mại kéo dài tới 30/11/2014.

   

 • Ecopark sẽ trở thành thành phố sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản

  Ngày 8/9/2014 vừa qua, Ban Lãnh Đạo công ty Vihajico đã có buổi làm việc với Công ty MUMSS (Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities) để triển khai dự án tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng sạch tại khu đô thị Ecopark. Đây là dự án đã được chính phủ Nhật Bản chấp thuận chủ chương cho nghiên cứu khả thi & tài trợ nguồn vốn.

  1

  Dự án hợp tác sử dụng hiệu quả năng lượng (Joint Crediting Mechanism - JCM) do chính phủ Nhật Bản chủ trì, được triển khai từ năm 2011 tại các nước đang phát triển như Mongolia, Bangladesh, Ethiopia, Kenya, Maldives, Việt Nam, Lào, Indonesia, Costa Rica, Palau, Campuchia và Mexico, thông qua các văn bản hợp tác song phương cấp quốc gia. Theo đó, các nước triển khai sẽ sử dụng công nghệ chứa hàm lượng carbon thấp và các biện pháp giảm thiểu khí thải hiệu ứng nhà kính trong công tác vận hành để hướng tới mức hiệu quả theo tiêu chuẩn năng lượng khắt khe của đất nước mặt trời mọc. Lợi ích của dự án này bao gồm quy trình thực thi đơn giản, ngắn gọn và có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, giao thông và cấp thoát nước. Công ty MUMSS là đơn vị tiến hành công tác nghiên cứu khả thi tại các địa điểm được lựa chọn, dưới sự điều hành của cơ quan chủ quản Bộ Môi Trường Nhật Bản.
  Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Nhật Bản vào ngày 2/7/2014. Từ đó đến nay đã có khoảng 60 dự án tại Việt Nam được chính phủ Nhật Bản tài trợ chi phí để thực hiện nghiên cứu này. Khu đô thị Ecopark – một trong những khu đô thị phức hợp có quy mô lớn nhất tại Việt Nam triển khai và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản về “đô thị sinh thái” với sự hỗ trợ của Công ty MUMSS.
  Trong giai đoạn này dự án được nghiên cứu và triển khai với 04 nội dung quan trọng với mục tiêu khu đô thị Ecopark sẽ trở thành một thành phố sinh thái (“Eco- city”) bao gồm: Thứ nhất là sự vận hành hiệu quả của mạng lưới giao thông công cộng đặc biệt là sử dụng hệ thống xe đạp công cộng (Smart cycle) . Thứ hai, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà và toàn khu đô thị. Thứ ba, phát triển năng lượng sạch (Pin năng lượng mặt trời cho các tòa nhà, hệ thống chiếu sáng đô thị và Thứ 4 là xử lý nước thải (phân loại và xử lý nước thải để tận dụng nguồn nước cho các mục tiêu tưới cây) kết hợp với việc phát triển các mảng xanh trong khu đô thị nhằm giảm thiểu khí nhà kính.
  Để đạt được những mục tiêu trên, chương trình hành động áp dụng tại Ecopark đã được công ty MUMSS tư vấn những công nghệ tiên tiến, đã triển khai thành công ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, đặc biệt là ở xứ sở hoa anh đào. Giao thông nội đô được điều tiết trên cơ sở mạng lưới vận hành xe đạp “cùng sử dụng” thông minh, thay thế cho các phương tiện di chuyển có sử dụng điện, gas hay xăng dầu khác. Hệ thống vận hành nước được củng cố nhằm kiểm soát tình trạng bão lũ vào mùa mưa thông qua quy trình xử lý nước thải hiệu quả và quy trình thoát, lọc nước mưa tiên tiến. Nguồn năng lượng mặt trời được tích cực đưa vào sử dụng thay thế dần cho những nguồn năng lượng điện lưới hữu hạn đang có. An ninh đô thị đẩy cao khi lắp đặt hệ thống camera giám sát hiện đại với cảm biến phân tách ánh sáng tự nhiên và di chuyển của người hay phương tiện.
  Hiện nay, Ecopark đang là khu đô thị tiên phong trong cả nước hướng tới trở thành một thành phố sinh thái đạt chuẩn quốc tế, không chỉ ở khía cạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn cả khía cạnh chất lượng đời sống, công nghệ kỹ thuật và các quy trình vận hành. Khi triển khai thành công, Ecopark sẽ trở thành khu đô thị đầu tiên của Việt Nam đáp ứng các tiêu chí đô thị sinh thái (Eco) của Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu về một môi trường sống trong lành, an toàn và lý tưởng.

  2

  3